9 Tips khi lái xe đi Tour dưới mưa bạn cần lưu ý

Tất cả chúng ta đều thấy rõ niềm vui của những chuyến tour mạo hiểm. Khám phá trên hai bánh thật thú vị và yên bình. Dựng trại giữa các vì sao và tận hưởng một giấc ngủ dài đầy sao là điều mà những giấc mơ được thực hiện.

Tuy nhiên, hãy hỏi bất kỳ những người hay đi Tour dày dạn kinh nghiệm nào đó, và họ sẽ cho bạn biết những khoảnh khắc đó không thường xuyên xảy ra. Thay vào đó, bạn luôn kiểm tra dự báo thời tiết và hy vọng điều tốt nhất.

Điều tồi tệ nhất là thời tiết tồi tệ làm bạn bất ngờ. Và lái xe dưới mưa, tuy cảm xúc thật đấy, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý tới những nguy hiểm khi lái xe dưới mưa nhé.

Bài viết sau đây, chúng tôi đã tổng hợp chín mẹo để bạn có thể lái xe và cắm trại dưới trời mưa.

1. Nên có Balo chống nước, túi chống nước

Trước khi rời khỏi nhà, hãy cân nhắc xem bạn sẽ mang theo những gì. Nếu xe máy của bạn có túi yên hoặc túi hành lý từ nhà máy, hãy kiểm tra xem chúng có khả năng chống chịu với thời tiết như thế nào. Ngay cả khi nhà sản xuất tuyên bố chúng không thấm nước, hãy cho rằng chúng không thấm nước. Chỉ để được an toàn. Nếu không, hãy đảm bảo bạn có một bộ túi chống thấm nước tốt, chẳng hạn như MotoBags .

Đóng gói ít nhất hai túi chống thấm nước để giữ cho các vật dụng quan trọng luôn khô ráo. Một túi sẽ chứa những thứ mà bạn biết là phải luôn khô ráo. Chiếc còn lại phải có đủ không gian để đặt các vật dụng bên trong trong trường hợp khẩn cấp.

Khi nói đến việc đóng gói thực sự cho chuyến đi của bạn, hãy nhớ đặt các vật dụng phải khô ráo trước để chúng cách ly nhất với nước. Sau đó, các vật dụng có thể được đóng gói phù hợp dựa trên mức độ quan trọng của chúng để giữ khô.

Khi bạn đến khu cắm trại của mình, những vật dụng phải khô này sẽ được dỡ bỏ sau cùng, sau khi phần còn lại của khu cắm trại của bạn được dựng lên hoàn chỉnh, hãy treo túi trên cao để thoát nước đọng bên ngoài.

Xem thêm  CFMOTO 800MT Explore Edition 2023 đã chính thức được ra mắt

2. Mang theo 1 tấm bạt lớn

Trong những tình huống trời mưa, một tấm bạt sẽ có giá trị bằng vàng vì nó sẽ cung cấp chỗ trú ẩn tức thì và giúp bạn có thời gian trong khi chuẩn bị lều xe máy của mình .

Đảm bảo rằng nó ở một vị trí an toàn trên xe của bạn và cũng có thể dễ dàng tiếp cận vì nó sẽ là thứ đầu tiên bạn cất cánh khi đến trang web của mình.

Buộc hai đầu vào cây (hoặc cọc, hoặc bất kỳ cây cọc nào thích hợp), sau đó đóng hai đầu còn lại thấp, hoặc thậm chí xuống đất, để tạo ra một nơi trú ẩn có độ dốc sẽ làm lệch nước. Đừng quên úp tấm bạt về hướng mưa. Nếu không, nơi trú ẩn của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

9 tips khi lai xe di tour duoi mua ban can luu y 14 - 9 Tips khi lái xe đi Tour dưới mưa bạn cần lưu ý

Làm căng tấm vải để nước không đọng lại trên tấm vải. Sau đó, bắt tay vào việc xây dựng khu cắm trại của bạn. Khi thời tiết trong lành, tấm bạt cũng rất thích hợp để có một nơi râm mát để thư giãn nếu bạn cần.

3. Chọn một nơi cắm trại thông minh

Khi bên ngoài trời ẩm ướt, hoặc nếu bên ngoài trời ẩm ướt, bạn phải hết sức cẩn thận khi chọn nơi trú ẩn qua đêm. Tránh những vùng đất thấp, đáy của thung lũng và bất kỳ dốc nào.

Về cơ bản, bất kỳ nơi nào nước có thể đọng lại hoặc bất kỳ nơi nào nước có thể chảy không phải là nơi bạn muốn thử và ngủ một giấc.

Chọn đất cao. Nó không nhất thiết phải là vùng đất cao nhất, nhưng ở một nơi nào đó nước sẽ di chuyển ra khỏi bạn chứ không phải về phía bạn.

4. Lưới giữ đồ

Nếu bạn thấy mình phải sử dụng bất kỳ mẹo nào khác ở đây, đó là vì chuyến đi không diễn ra chính xác như kế hoạch (tức là trời mưa). Điều này có nghĩa là bạn có thể phải đóng gói một số thứ mà bạn dự định ban đầu để vào bên trong hành lý của mình, bên ngoài.

Hoặc bạn có thể lấy một vài món đồ mà bạn không có chỗ để. Lưới giữ đồ rất tuyệt vời để buộc các vật dụng mà bạn không có chỗ để.

5. Tăng tốc khi gặp trời mưa không phải là ý kiến hay

Bạn sẽ muốn mặc đồ không thấm nước. Tin tốt là rất nhiều công ty sản xuất áo khoác, quần, găng tay, ủng chống thấm nước tuyệt vời và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Sử dụng chúng. Và đừng quên tạo lớp nền. Gió và mưa dẫn đến cảm lạnh ngay lập tức khi bạn bắt đầu đi xe.

Xem thêm  Honda Tapas 2022 thiết kế cổ điển trình làng

6. Tránh Hạ thân nhiệt

Như đã nói trong bài trước, hạ thân nhiệt cần phải tránh bằng mọi giá vì nó có thể giết chết bạn theo đúng nghĩa đen. Đi xe máy khi đang ướt ngay lập tức khiến bạn lạnh hơn, ngay cả khi bạn đang đi chậm.

Điều tồi tệ hơn, tình trạng hạ thân nhiệt có thể đến với bạn từ từ. Đó là tất cả lý do hơn để theo dõi bản thân nếu bạn thấy mình vẫn lạnh mặc dù bạn đã mặc tất cả những gì bạn có. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đi xe một mình.

Rùng mình là dấu hiệu đầu tiên cơ thể bạn bị lạnh. Nó không có nghĩa là bạn bị hạ thân nhiệt, nhưng đó là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên mà cơ thể bạn cần được làm ấm.

Cởi hết quần áo ướt mà bạn có thể đang mặc và mặc một thứ gì đó khô ráo (trong trường hợp cực đoan, nếu bạn không có thứ gì khô, tốt hơn là bạn không nên mặc bất cứ thứ gì).

Tìm nơi trú ẩn nếu bạn có thể, và nếu bạn có bếp, hãy đun nóng một ít nước, cho vào chai và cầm trên tay hoặc trên cổ. Vì lý do này, bạn nên mang theo túi chườm nóng bên mình. Đề phòng thôi.

7. Hãy coi chừng điều kiện đường xá – Phần 1

Thời điểm nguy hiểm nhất khi đi trên đường là khi trời bắt đầu mưa. Những giọt mưa đầu tiên đó có thể làm chảy dầu trên mặt đường do ô tô và các phương tiện khác để lại, khiến con đường trở nên siêu trơn. Sau đó, có những nguy hiểm rõ ràng đi kèm với mưa liên tục, đường ướt và tình trạng trơn trượt.

Để lại nhiều khoảng trống giữa bạn và những người lái xe khác. Điều kiện ẩm ướt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu vào êm ái trên xe máy.

Hãy nhẹ nhàng với ga, không phanh gấp và nhận ra rằng bạn không thể điều khiển xe đạp của mình nhanh chóng hoặc với góc nghiêng nhiều như trong khô ráo.

Nếu xe đạp của bạn có các thiết bị hỗ trợ an toàn điện tử, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tận dụng chúng như một mạng lưới an toàn. Ít nhất là trên vỉa hè.

9 tips khi lai xe di tour duoi mua ban can luu y 15 - 9 Tips khi lái xe đi Tour dưới mưa bạn cần lưu ý

8. Hãy coi chừng điều kiện đường xá – Phần 2

Bạn rõ ràng phải thận trọng khi off-road khi thời tiết thay đổi nhưng theo những cách khác nhau. Cưỡi mạo hiểm mang đến một thử thách khác khi trời đổ mưa, vì điều kiện địa hình có thể thay đổi đáng kể.

Xem thêm  Kawasaki Ninja ZX-6R 2023 tốc độ tối đa 280 km/h ra mắt

Một lớp cát nhẹ hoặc phù sa có thể biến thành bùn với đủ mưa, và nếu bạn hoặc xe máy của bạn không sẵn sàng cho điều kiện bùn lầy, mọi thứ có thể trở nên nguy hiểm nhanh chóng.

Ngay cả khi bạn đã có những nút bấm hoàn toàn mới trên lốp xe của mình, chúng ta đều biết rằng tất cả các cược sẽ tắt khi chúng ta đang đối mặt với bùn đất.

Ngoài ra còn có vấn đề là những con suối dịu dàng biến thành sông hoang khi mưa thực sự đổ xuống. Về cơ bản, hãy biết rõ địa hình của bạn. Nếu bạn không, thì hãy chú ý xem thời tiết có vẻ sẽ trở nên tồi tệ hơn.

9. Ở nhà hoặc trong khách sạn

Có một cách để tránh phải sử dụng bất kỳ mẹo nào ở trên: Hãy ở nhà hoặc nếu bạn đang đi trên đường, hãy ở trong khách sạn — đặc biệt nếu bão rất dữ dội.

Chúng tôi hiểu rồi. Đôi khi, ngay cả những kế hoạch được sắp đặt tốt nhất cũng có thể bị thay đổi thời tiết bất ngờ. Nhưng nếu bạn đang theo dõi điều kiện thời tiết trước chuyến đi của mình và có vẻ không ổn, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự cần thực hiện chuyến đi trong thời gian đó hay không.

Bạn có thể đẩy nó trở lại trong một hoặc vài ngày? Nếu câu trả lời là có, thì sẽ thú vị hơn nhiều nếu để thời tiết xấu đi qua chiếc ghế dài êm ái của bạn và đi trên những con đường mòn tuyệt vời khi mặt trời ló dạng.

Chìa khóa để cưỡi ngựa và cắm trại ADV trong mưa… là không nên. Nếu bạn có thể tránh nó, thì đừng. Điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, vì vậy việc biết một số kỹ năng cưỡi ngựa / cắm trại và mẹo cơ bản để tận dụng tối đa tình huống xấu sẽ biến khoảng thời gian khốn khó thành một chút bất tiện.

Đó là tất cả những kiến ​​thức khá cơ bản: đóng gói đồ đạc phù hợp, đi xe thận trọng và đặt mình vào những tình huống có cơ hội tốt nhất để đạt được kết quả tích cực. Đó là lời khuyên của hiền triết, bất kể điều kiện đi xe như thế nào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x