Thông số kỹ thuật Yamaha XSR900

Thông số kỹ thuật và tính năng của Yamaha Xsr900

Diện mạo Yamaha Xsr900

Thông số kỹ thuật và tính năng của Yamaha Xsr900 . Yamaha đã có những nút thắt trên các phiên bản mới trong vài năm qua. Bolt, C-Spec, FZ-09, FJ-09, XSR900, FZ-07 và YZF-R1 mới đều là những chiếc xe tốt nếu không muốn nói là hoàn hảo. Yamaha cũng đưa ra thông báo FZ-10 sẽ đến Mỹ, cũng như việc bổ sung SCR950 vào dòng sản phẩm của mình và chúng tôi mong muốn được thấy YZF-R6 mới trong năm nay cùng với bất cứ điều gì mơ ước.

Yamaha Xsr900 là một chiếc xe tuyệt vời có rất nhiều sức mạnh, xử lý khá tốt, với những trang bị tuyệt vời và luôn mang tới những cảm giác lái đầy phấn khích cho người điều khiển.

XSR900 được quảng cáo là 1 chiếc xe đi phố, nhưng nó thực sự là một chiếc mô tô thể thao trần trụi đẹp hơn hầu hết những chiếc khác.

Mặc dù XSR900 rất tuyệt, nhưng chiếc xe mà bạn cũng không nên bỏ qua là Yamaha XSR700. Với cục máy tương đương FZ-07. Với khối động cơ 2 máy rất lanh lẹ, khiến ai cầm lái cũng đều phấn kích.

Yamaha XSR900 như một lựa chọn tuyệt vời mang lại cho bạn hiệu suất tốt hơn các lựa chọn khác của Nhật Bản và giá cả phải chăng và đáng tin cậy hơn so với châu Âu.

thong so ky thuat yamaha xsr900 2 - Thông số kỹ thuật Yamaha XSR900
Thông số kỹ thuật Yamaha XSR900

Thông số kỹ thuật Yamaha XSR900

Máy móc
• Loại động cơ: DOHC, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 847cc 3 xi-lanh thẳng hàng 4 thì; 12 van
• Tỷ lệ nén: 11,5: 1
• Cung cấp nhiên liệu: Yamaha Fuel Injection với YCC-T
• Đánh lửa: TCI: Đánh lửa điều khiển bằng bóng bán dẫn
• Truyền động: 6 tốc độ; Bộ hỗ trợ ly hợp ướt và trượt đa điểm
• Truyền động cuối: Chuỗi

Khung xe
• Hệ thống treo / Trước: phuộc ngược 41mm, tải trước có thể điều chỉnh và giảm xóc phục hồi; 5.4-trên đường
• Hệ thống treo / Phía sau: Giảm xóc đơn, tải trước có thể điều chỉnh và giảm xóc phục hồi; 5.1-trên đường
• Phanh / Trước: Đĩa kép 298mm; Abs
• Phanh / Sau: Đĩa 245mm; Abs
• Lốp / Trước: 120 / 70ZR17
• Lốp / Sau: 180 / 55ZR17

Kích thước
• Dài x Rộng x Cao: 81,7 inch x 32,1 inch x 44,9 inch
• Chiều cao ghế: 32,7 in
• Chiều dài cơ sở: 56,7 in
• Cào (Góc bánh xe): 25.0 °
• Đường mòn: 4,1 in
• Khoảng sáng gầm xe tối đa: 5,3 in
• Dung tích nhiên liệu: 3,7 gal
• Tiết kiệm nhiên liệu: 44 mpg
• Trọng lượng ướt: 430 lb

Đặc điểm của Yamaha XSR900 đặc tính nổi bật
• Phong cách riêng

Yamaha XSR900 có sự kết hợp kỹ thuật đẳng cấp thế giới của Yamaha với kiểu dáng tân cổ điển nổi bật, tạo ra một loại động cơ mới cho những tay đua đang tìm kiếm một chiếc mô tô đích thực và trung thực mà không hy sinh hiệu suất. Bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh từ dòng mô tô “XS” cổ điển của Yamaha, lớp XSR tan chảy, với các chi tiết nhôm lộ ra ngoài, thân xe chịu ảnh hưởng của phong cách cổ điển, ghế bậc, hệ thống đèn và thiết bị đo đạc tùy chỉnh.

Xem thêm  Thông tin chi tiết Yamaha MT-03

Động cơ khái niệm mặt phẳng chéo trục khuỷu nâng cao

XSR900 sử dụng động cơ Ý tưởng trục khuỷu Crossplane 847cc, làm mát bằng chất lỏng, DOHC, một động cơ 4 van cho mỗi xi-lanh dựa trên FZ-09. Động cơ nhỏ gọn này cung cấp sự cân bằng tốt nhất của thiết kế 2 và 4 xi-lanh, với các đặc tính động cơ hấp dẫn, mô-men xoắn và quay nhanh.

Điện tử nâng cao

XSR900 kết hợp di sản cổ điển với hiệu suất hiện đại, có tính năng điều khiển động cơ bằng dây YCC-T, phản ứng ga D-MODE có thể điều chỉnh và Hệ thống kiểm soát lực kéo có thể điều chỉnh, cho phép người lái tận dụng động cơ và khung gầm mạnh mẽ.

Phanh mạnh với ABS

XSR900 tự tin mang lại sức mạnh phanh đáng kinh ngạc nhờ hệ thống phanh đặc tính của xe thể thao được hỗ trợ bởi hệ thống an toàn ABS.

Khung gầm thể thao, nhỏ gọn

Khung nhôm hẹp có dạng hình học hướng đến thể thao để đạt được khả năng xử lý nhẹ nhàng và nhanh nhẹn. Hệ thống treo trước và sau có thể điều chỉnh cho phép người lái tùy chỉnh XSR900 của họ để phù hợp với điều kiện đường xá và sở thích cá nhân.

Máy móc

• Động cơ khái niệm mặt phẳng chéo trục khuỷu nâng cao

XSR900 sử dụng động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng 847cc làm mát bằng chất lỏng, DOHC, 4 van mỗi xi-lanh, dựa trên FZ-09. Với đường kính 78mm x 59,1mm, hành trình và tỷ số nén 11,5: 1, động cơ nhỏ gọn tạo ra mô-men xoắn và đặc tính quay vòng nhanh.

• Ride-by-Wire Throttle nâng cao với D-MODE

XSR900 được trang bị Chip điều khiển bướm ga của Yamaha (YCC-T) để kiểm soát bướm ga chính xác, cũng như D-MODE có thể lựa chọn của Yamaha, cho phép người lái nhanh chóng điều chỉnh đặc tính của động cơ. Chế độ STD được thiết lập để phù hợp với nhiều điều kiện lái khác nhau, Chế độ A cung cấp cho người lái phản ứng ga thể thao hơn ở dải vòng tua thấp đến trung bình và Chế độ B cho phép người lái tận hưởng phản ứng ga nhẹ nhàng hơn.

• Kiểm soát lực kéo có thể tùy chỉnh

Hệ thống kiểm soát lực kéo của XSR900 cho phép người lái vào ga tự tin hơn, bằng cách đánh lửa đúng thời điểm, phun nhiên liệu và mở van tiết lưu dựa trên tốc độ bánh xe. Ba chế độ có sẵn: Chế độ “1” là can thiệp tối thiểu, Chế độ “2” là can thiệp tối đa và “TẮT” sẽ tắt hoàn toàn hệ thống.

• Cân bằng giảm rung

Để giảm rung động và tạo cho động cơ một đặc tính hiện đại, êm ái, động cơ sử dụng một đối trọng quay ngược chiều làm trục khuỷu.

• Thanh kết nối gãy-tách

Cũng giống như các mẫu xe supersport do Yamaha phát triển trên đường đua, XSR900 sử dụng thanh kết nối có thanh giằng tách rời để mang lại hiệu suất và độ chính xác cao nhất. Phương pháp bẻ gãy chia đôi vòng đầu lớn của thanh kết nối bằng cách tác động một lực mạnh, để tạo ra một bề mặt khớp hoàn hảo khi tạo vệt quanh trục khuỷu.

• Phễu hút so le độc ​​đáo

Để tạo ra mô-men xoắn tầm trung mạnh mẽ và âm thanh hút độc đáo của XSR900, phễu nạp của động cơ đã được thiết kế với ba chiều dài không đồng đều. Kết hợp với hệ thống YCC-T, XSR900 mang đến cho người lái sức mạnh lý tưởng để lái xe trên đường.

Xem thêm  Chi tiết Yamaha Tenere 700 Extreme Edition 2023

• Hộp số 6 tốc độ nhỏ gọn

Hộp số 6 cấp của XSR900 tận dụng tối đa mô-men xoắn từ thấp đến trung bình và khả năng phản hồi tuyệt vời của bộ ba nội tuyến, đồng thời nâng cao hơn nữa thiết kế 3 xi-lanh hẹp.

• Ly hợp Trợ lực và Dép

XSR900 bao gồm một bộ ly hợp trợ lực và trượt nâng cao cung cấp lực kẹp lớn hơn và giảm mô-men xoắn phía sau. Điều này cho phép sử dụng lò xo ly hợp nhẹ hơn – giảm 20% lực của đòn bẩy ly hợp – cũng như giảm thiểu nếu bánh sau bị nhảy khi giảm tốc mạnh.

thong so ky thuat yamaha xsr900 3 - Thông số kỹ thuật Yamaha XSR900
Thông số kỹ thuật Yamaha XSR900

Yamaha XSR900 . Khung gầm / Hệ thống treo

Phong cách riêng

XSR900 kết hợp kỹ thuật đẳng cấp thế giới của Yamaha với kiểu dáng tân cổ điển nổi bật, tạo ra một loại động cơ mới cho những tay đua đang tìm kiếm một chiếc mô tô đích thực và trung thực mà không hy sinh hiệu suất. Bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh từ dòng mô tô “XS” cổ điển của Yamaha, lớp XSR tan chảy, với các chi tiết nhôm lộ ra ngoài, thân xe chịu ảnh hưởng của phong cách cổ điển, ghế bậc, hệ thống đèn và thiết bị đo đạc tùy chỉnh.

Khung gầm thể thao, nhỏ gọn

Bên dưới thân xe mới, khung nhôm có chiều dài cơ sở theo định hướng thể thao, với các hình học cào và đường mòn kết hợp với động cơ 3 xi-lanh nhỏ gọn để đạt được khả năng xử lý nhẹ nhàng và nhanh nhẹn.

Hệ thống treo có thể điều chỉnh

Hệ thống giảm xóc trước và sau có các điều chỉnh giảm xóc lò xo tải trước và hồi phục để có một chuyến đi thực sự tùy chỉnh. Ở phía trước, phuộc ngược với ống bên trong 41mm cung cấp hành trình 5,4 inch, trong khi phuộc monoshock kiểu liên kết phía sau sử dụng bố cục gần như nằm ngang để tăng trọng tâm, cùng với hành trình bánh sau 5,1 inch.

Phanh mạnh với ABS

XSR900 mang lại sức mạnh phanh vượt trội nhờ phanh trước theo tiêu chuẩn sportbike, bao gồm đĩa nổi 298mm kết hợp với kẹp phanh 4 pít-tông gắn xuyên tâm và đĩa sau 245mm. ABS có tác dụng ngăn chặn bánh xe bị bó cứng khi giảm tốc cứng.

Bánh xe hạng nhẹ

Bộ mâm nhôm đúc 10 chấu trọng lượng nhẹ được trang bị lốp trước 120 / 70ZR17 và lốp sau 180 / 55ZR17 cho khả năng bám đường cực tốt.

Tính năng bổ sung

Thiết bị đo lường nâng cao

Bảng điều khiển LCD tròn mới có nhiều thông tin: máy đo tốc độ kỹ thuật số, đồng hồ tốc độ, vị trí bánh răng, chỉ báo chế độ sinh thái, chỉ báo TCS và D-MODE, nhiệt độ môi trường và nước làm mát, đồng hồ đo nhiên liệu và các chức năng máy tính hành trình khác nhau, bao gồm đồng hồ, mức tiêu thụ nhiên liệu tức thì và trung bình, đồng hồ đo hành trình dự trữ nhiên liệu và đồng hồ đo hành trình thông thường.

Hệ thống chiếu sáng tân cổ điển

Xem thêm  Thông số kĩ thuật của MXKING 2022

Ở phía trước, đèn pha đa phản xạ tròn lớn mang đến phong cách và ánh sáng tương đương nhau, hoàn chỉnh với các thanh đỡ bằng nhôm lừa, trong khi ở phía sau, một chiếc đuôi hoàn toàn LED tròn và đèn phanh được gắn phía trên chắn bùn sau.

Bình xăng Phong cách và Tiện dụng

Bình xăng 3,7 gallon nhỏ gọn với bộ nạp nhiên liệu bù đắp được bọc trong một lớp vỏ nhôm có hình dáng đẹp mắt và được hoàn thiện bằng tay để có một thiết kế vượt thời gian.

Thiết kế Yamaha XSR 900

Kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, những người yêu thích Yamaha XSR 900 đã gặp một chút khó khăn trong việc xác định danh mục tân cổ điển này thuộc về Yamaha vì mẫu xe cổ điển nhưng mang phong cách thể thao. Một số cho rằng Yamaha XSR 900 được xếp vào hạng mục Cafe Racer, những người khác lại cho rằng nó giống một chiếc Scrambler hơn và cũng có những người cho rằng khái niệm Brat Style là cụm từ phù hợp với chiếc xe thể thao Yamaha USA này.

Yamaha XSR 900 có thiết kế đơn giản cổ điển và độc đáo, áp dụng nhiều yếu tố của dòng mô tô cổ điển trước đây. Yamaha XSR 900 đi kèm với nhiều chi tiết bằng nhôm giúp nhấn mạnh thêm khái niệm cổ điển và thanh lịch của mẫu Yamaha XSR 900.

Ở mặt trước của Yamaha XSR 900, bạn sẽ thấy thiết kế đèn pha tròn được bọc bằng lớp vỏ màu đen ở phía sau. vì vậy Yamaha XSR 900 cung cấp một khung nhôm tương phản với màu của đèn pha, mang đến một chi tiết trang nhã cho chiếc mô tô mang phong cách cổ điển này.

Về phía người lái, bạn sẽ chỉ thấy một bảng đồng hồ kỹ thuật số đơn giản, kích thước vừa phải, Yamaha XSR 900 dường như muốn tạo ấn tượng đơn giản và thanh lịch bằng cách không cho nhiều công cụ vào bảng đồng hồ, vì vậy. cho dù Yamaha XSR 900 có động cơ dung tích lớn nhưng lại mang phong cách cổ điển. vẫn rất dày với anh ấy. Ở phần này, các kỹ sư của Yamaha đã cung cấp một thanh ghi đông khá rộng ở phía trước, điều mà Yamaha khẳng định sẽ mang lại tư thế lái thoải mái khi đi xe.

thong so ky thuat yamaha xsr900 4 - Thông số kỹ thuật Yamaha XSR900
Thông số kỹ thuật Yamaha XSR900

Thiết kế của gương chiếu hậu trên Yamaha XSR 900 được lấy cảm hứng từ kiểu dáng giọt nước, tạo ấn tượng cổ điển hơn cho chiếc xe máy này, trong khi bình xăng của chiếc xe máy này có thiết kế nhỏ gọn và bảnh bao, được bọc trong một lớp vỏ nhôm với một điểm nhấn đường cong chắc chắn. Nếu nhìn từ bên hông, chiếc xe tăng có vẻ to hơn, nhưng sau khi cưỡi lên, bạn sẽ thấy đó chỉ là ảo ảnh quang học, ngoài ra Yamaha XSR 900 còn cho bạn chỗ để chân thoải mái khi đi xe.

Ở phía sau của Yamaha XSR 900, không có nhiều chi tiết khiến bạn phải chú ý. Bạn sẽ thấy chắn bùn nhôm gắn vào khung, hay yên xe máy có thiết kế cổ điển, chắn bùn sau đơn giản với đèn dừng và xi nhan phong cách hoài cổ, tạo ấn tượng cổ điển cho người dùng. cảm thấy dày hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x